Thi công lát gạch sân vườn bao nhiêu tiền 1 mét – Lát gạch sân vườn

Quy trình thi công lát gạch sân vườn.

Nhu cầu sử dụng gạch để lát nền sân vườn ngày càng nhiều, mọi người đánh giá sản phẩm này vừa gạch vừa bền bỉ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết thi công lát gạch sân vườn bao nhiêu tiền 1 mét và có phức tạp và mất nhiều thời gian không ? Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thi công lát gạch sân vườn bao nhiêu tiền 1 mét - Lát gạch sân vườn

Thi công lát gạch sân vườn bao nhiêu tiền 1 mét tại Tiền Triệu.

1. Tư vấn thiết kế thi công lạch gạch sân vườn đẹp.

Công đoạn ốp lát gạch là khâu cuối trong việc hoàn thiện việc xây dựng nhà ở hoặc thay đổi kết cấu nhà. Mục đích chính là để trang trí và phủ thêm lớp dày bảo vệ cho phần khung ngôi nhà chắc chắn, gia tăng độ chịu lực của nền. Vật liệu được chọn ốp, lát khá đa dạng nhưng cần phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ.

Lát sân vườn hiện nay các gia đình sử dụng nhiều loại gạch khác nhau như gạch gốm, gạch xi măng, gạch men, gạch granite,…Mỗi loại đều có những điểm nổi bật riêng, tạo nên nét đẹp đặc trưng cho không gian sống.

Theo khảo sát thực tế thì ở nước ta gạch gốm được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ, ứng dụng cao, mẫu mã đẹp. Đồng thời chất liệu thành phẩm phù hợp với khí hậu nhiệt đới nên bền bỉ.

Như bạn đã biết trước khi quyết định thi công bất cứ hạng mục nào thì gia chủ cũng cần phải xác định rõ mong muốn. Sau đó lên kế hoạch chi tiết, gửi gắm các công ty xây dựng hay không, chi phí bao nhiêu. Nghiên cứu kết cấu ngôi nhà, thực trạng địa hình thi công, lên bản vẽ, tính toán nguyên vật liệu.

Bạn phải khoanh vùng thi công lát gạch sân vườn, đo diện tích, chiều dài, rộng để tính toán mua đủ số lượng gạch. Khi chọn lựa loại gạch, bạn nên tham khảo kỹ sư để đảm bảo tính kỹ thuật và thẩm mỹ về sau.

Nếu diện tích khu vườn nhà bạn rộng lớn thì chắc chắn sẽ cần tới kiến trúc sư để phác thảo lại bản vẽ thực hiện lát gạch cho chính xác. Ví dụ các khoảng sân bị tù, méo, nhiều đoạn gập ghềnh. Đồng thời xác định cách thức áp dụng để lát gạch là thẳng hàng, chéo, tròn.

 thi công lát gạch sân vườn đẹp giá rẻ

Tiền Triệu nhận thi công lát gạch sân vườn đẹp giá rẻ.

2. Chuẩn bị nền sân vườn và gạch sân vườn.

Việc thi công lát gạch sân vườn đẹp giá rẻ thực hiện nhanh chóng, không làm mất thời gian nhiều của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào diện tích vườn và số lượng nhân công mà bạn thuê để thi công hạng mục.

Gạch là loại vật liệu dễ thi công, có thể sửa chữa dễ dàng khi có sự cố hay gia chủ muốn thay đổi. Nhưng để không mất thời gian thừa thì bạn nên kiểm tra kỹ khu vực sẽ lát gạch xem có vấn đề gì không. Bên dưới lòng đất có chứa đường ống ngầm, cáp hay dây điện không để chú ý.

Nếu bạn thấy bên dưới có hệ thống đường dây chằng chịt thì nên liên hệ với người quản lý khu vực để giải quyết. Phần nền sân vườn trước khi thi công cần khô ráo, thoáng, dọn dẹp các đồ vật khác ra khỏi vị trí.

3. Kỹ thuật thi công lát gạch sân vườn.

Bước 1: Gia chủ nên nhờ thợ làm khô phần móng, đào đất trên bề mặt xuống độ sâu khoảng 3-6mm. Bạn chuyển đất ra nơi khác để tiện cho việc lát gạch sân vườn. Sau đó để thợ sử dụng máy đầm tạo độ dốc, đường viền móng sân bằng cách đầm rung. Tiếp theo đến việc phủ lớp cát lên trên bề mặt nền.

Bước 2: Trộn nguyên vật liệu làm lớp lót có thể dùng xi măng cát vàng hoặc mác 50. Tiến hành đổ lớp vữa ra bề mặt nền sân vườn rồi dùng dụng cụ thước hay thanh gỗ gạt đều. Chiều dày của lớp vữa lót này khoảng 2-3cm.

Bước 3: Bắt tay vào quá trình ốp lát gạch, thực hiện đúng như bản vẽ, chú ý tới vấn đề kỹ thuật. Đặt viên gạch đầu tiền theo bản vẽ, thứ tự lần lượt từ trái quá phải, trên xuống dưới. Sử dụng dây căng ra để xác định đường thẳng và các nếp gấp khúc.

Bước 4: Thợ tiến hành đào hố và tạo một lớp vữa làm lót bằng bê tông hoặc xi măng có độ dày khoảng 50-150mm. Khi trát vừa thì lưu ý nó rộng hơn các viên gạch khoảng 50-60mm quanh các cạnh. Bên dưới viên gạch thợ phải đảm bảo chúng nằm sâu trong 1/2 lớp hồ để không bị lệch sang bên.

Khi thi công lát gạch sân vườn thì nên lát hơi nghiêng để sau này nước không chảy vào trong nhà. Lát vữa viên gạch từ góc ra để không sót và tạo khuôn dáng đẹp hơn. Dùng lèn hoặc gỗ gõ viên gạch sau khi lát nhè nhẹ để chắc chắn gắn với phần bên dưới.

Bước 5: Đối với các vị trí có khe nối thì thợ sử dụng kỹ thuật trát vữa không quá khô hay ẩm ướt. Tỷ lệ pha trộn nguyên liệu phù hợp sẽ là 1 xi măng – 3 cát. Nếu gia chủ muốn chừa khe nhỏ để trồng thảm cỏ hay lắp đường ống nước thì phải tách vữa lót ra. Điều này tạo điều kiện cho cây cỏ có thể hút được nước.

Bước 6: Khoảng cách lát gạch sân vườn tương đối, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của chủ nhà. Bởi mỗi gia chủ sẽ có nhu cầu riêng và đặc điểm hoàn cảnh riêng, ví dụ vườn chơi của trẻ em thì nên sắp xếp gạch gần nhau vừa sải bước của bé. Đối với người lớn thì lại thoải mái lắp, lát gạch theo phong cách riêng.

Bước 7: Chờ khoảng thời gian nhất định thì sau khi vữa khô, viên gạch ốp có định thì bắt đầu chít mạch. Thợ sẽ trộn vữa xi măng để trít các mạch sân vườn, bạn có thể chọn màu sắc mạch theo sở thích như trắng, đỏ,…Lấy bay để đưa vữa vào khe mạch. Sau khi mạch khô thì rửa nước và lau sạch bề mặt sân vườn.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện được thi công lát gạch sân vườn nhà mình rồi, khá đơn giản phải không nào. Nếu bạn cần tới sự tư vấn và hỗ trợ của kiến trúc sư lành nghề thì đã có Công ty TNHH – DV xây dựng Tiền Triệu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hoàn thiện hạng mục sân vườn. Chi phí thi công phải chăng, chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền bỉ.

Vì thế, khi có nhu cầu cần thi công lát gạch thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể sau nhé

Công ty Xây Dựng Tiền Triệu

Địa chỉ Chinh Nhánh Chính: 27 Đường Số 5 VSIP, Thuận Giao, Thủ Đức, Bình Dương 590000

Điện thoai: 0938265056

Địa chỉ: 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương

Điện thoai: 0286 2753 331

Bài viết liên quan

  • Hotline: 02862753331
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương