Cách mua bán cây xanh công trình đạt chất lượng cao bạn nên biết

Nếu bạn là nhân viên chịu trách nhiệm đi mua cây xanh công trình cho công ty mình thì đây là nguyên tắc sống còn. Cầm một số tiền lớn hàng trăm triệu, thậm trí hàng tỷ, bạn cần phải tỉnh táo trước cám rỗ giá rẻ.

Bật mí nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp không ai cũng biết

Bật mí nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp không ai cũng biết

Các nguyên tắc thu mua cây xanh công trình.

1. Nguyên tắc thứ nhất: mắt thấy tai nghe khi mua cây xanh công trình.

Đối tượng thường quảng cáo đang có cây bạn cần giá rẻ. Nhưng lại không cho bạn vào tận vườn để chọn cây mà yêu cầu cọc tiền rồi đào vận chuyển ra. Với lý do bảo mật nguồn hàng của họ, sợ bạn mua một ít hoặc không mua rồi sau đó tự vào mua với giá rẻ.

Tất nhiên không phải tất cả họ đều lừa bạn. Nhưng khi gặp trường hợp này hãy nghĩ ngay đến nguyên tắc số một ” mắt thấy tai nghe “.

Đừng vì ham rẻ được thêm chút tiền lời mà mang vào mình rủi ro rất lớn: nhận cọc bỏ đi nhậu không làm, hoặc cây bị chủ bán rồi, trời mưa, đợi em kiếm vườn khác bù,,, vân vân và vân vân.

giá tiền thiết kế cảnh quan bao nhiêu tiền

Giá tiền thiết kế cảnh quan bao nhiêu tiền

2. Chọn đối tác uy tín và có pháp lý rõ ràng.

Làm sao để nhận biết họ là người có uy tín rất dễ:

– Họ thường có biểu hiện rất khó khăn trong quá trình soạn thảo hợp đồng, không phải điều gì bạn đưa ra họ cũng đồng ý ngay, còn nếu yêu cầu gì cũng ok, thì bạn cần nghĩ ngay đến việc họ đang mong đợi tiền cọc của bạn nhanh chóng, rồi sau đó đủ các lý do để thoái thác, câu giờ và làm bạn nản lòng đòi tiền hủy hợp đồng, từ đó họ vịn cớ này nọ.

Vậy nên nhớ nếu đối tác kỹ lưỡng chấp nhận các yêu cầu của bạn như: thời gian, quy cách, vận chuyển, thanh toán họ càng cân nhắc thì bạn càng yên tâm hãy nhớ nhé.

Ví dụ điển hình: bạn yêu cầu cọc 30%, cây lên xe thêm 30%. Vận chuyển ra tới nơi thanh toán 40%. Họ không chịu và yêu cầu cọc 50%, cây lên xe 40% ra tới nơi thanh toán nốt 10% ở ví dụ này đối tác cung cấp cây cho bạn họ đang sợ bạn lật kèo, nếu cây ra tới nơi không thanh toán thì sao.

Điều đó chứng tỏ họ có cây và rất muốn giao cây cho bạn nhưng họ sợ bị lật kèo. Để khác phục mẫu thuẫn giữa hai bên. Thì bên mua nên có một nhân viên theo giám sát tiến trình khai thác cây đánh nóng hoặc nếu quá gấp rút không cử được nhân viên thì yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh, video thực tế.

Vậy nên nhớ nhớ mấu chốt để nhận biết đối tác uy tín là họ rất cân nhắc đồng ý các yêu cầu của bạn và họ có pháp lý rõ ràng.

3. Luôn có phương án B:

Khi đi mua cây công trình bạn cần phải có nhiều lựa chọn về nguồn, không nên đặt hết niền tin vào một nơi, rất dễ bị thiếu hụt nguồn hàng và chậm tiến độ.

Nếu bạn mua cây công trình kiểu trồng nhà vườn như cây kèn hồng, cây osaka thì còn dễ bù đáp. Nhưng nếu là cây mọc dại ở thiên nhiên thì cực kỳ nguy hiểm nếu chỉ đặt một nơi.

Hãy chia nhỏ số lượng ra và đặt ở nhiều đối tác khác nhau. Tuy nhiên khi đặt hàng thì cần phải nhớ nguyên tắc số 2 và số 1.

Còn rất nhiều nhưng chủ yếu 3 nguyên tắc này bạn cần đọc kỹ và sử dụng nó nhé. Hãy nhớ luôn tỉnh táo trước mật ngọt nhé.

CÔNG TY TNHH TM – DV XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU
– Địa chỉ: 283/55 đường Huỳnh Tấn Phát phường Tân Thuận Đông Quận 7.
– Địa chỉ chi nhánh 2 : Số 31/27, đường số 5, Phường Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương.
– Tel: (028) 62753331 – (028) 62753332
– Mobile: 0932 701 400  – 093 826 50 56
– Mã số thuế: 3702388822 (14/08/2015)
– Email: suanhatientrieu@gmail.com
– Website: https://xaydungtientrieu.com/

Công ty Xây Dựng Tiền Triệu

Địa chỉ Chinh Nhánh Chính: 27 Đường Số 5 VSIP, Thuận Giao, Thủ Đức, Bình Dương 590000

Điện thoai: 0938265056

Địa chỉ: 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương

Điện thoai: 0286 2753 331

Bài viết liên quan

  • Hotline: 02862753331
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương