Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản và một số kinh nghiệm bạn cần biết

Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản như thế nào để có một khuôn viên đẹp là câu hỏi của rất nhiều gia chủ. Vậy để có được cách trồng và kinh nghiệm chăm sóc cỏ nhung Nhật, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !

Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản và một số kinh nghiệm bạn cần biết

Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản bạn cần biết

1. Cách trồng cỏ Nhật theo kiểu trải thảm.

Cách trồng cỏ.

Bước thứ nhất: Sau khi đã có được mặt bằng trồng cỏ, các bạn sẽ rải đều lớp tro trấu xuống bề mặt đất. Nếu địa điểm bạn muốn trồng cỏ bị nhiễm phèn thì nên cung cấp thêm lượng phân lân để khắc phục tình trạng này.

Bước thứ 2: Với phương pháp trồng cỏ Nhật này, các bạn sẽ sử dụng thảm cỏ theo quy cách được khuyên là 0,5 x 1m trải thẳng ra. Khi trải, các bạn nên lưu ý trải làm sao để các mí của thảm cỏ được hoàn toàn khít vào nhau. Đặc biệt, đối với những nơi gặp phải đường cong thì bạn cần dùng đến kéo để cắt theo mép đường cong đó.

Bước thứ 3: Bước tiếp theo này, bạn sẽ tưới thật đẫm nước lên bề mặt đất trồng. Đồng thời, bạn dùng đầm có trọng lượng khoảng 2 – 3kg và đầm nhẹ nhàng để rễ cỏ nhanh chóng bám vào đất.

Ưu nhược điểm của cách trồng kiểu trải thảm.

Ưu điểm của cách trồng cỏ nhung Nhật Bản theo phương pháp trồng trải thảm đó là sau khi trồng, lớp cỏ đã lập tức phủ kín bề mặt đất. Vì thế nên không gian sẽ tự động thay đổi và người trồng không phải chờ đến 1 – tháng sau nữa. Do đó, cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhưng vẫn có được vườn cỏ xanh tốt và đẹp mắt.

Tuy nhiên, phương pháp trồng trải thảm cỏ nhung này hiện nay có giá thành chênh lệch ở mức cao hơn so với những loại cây khác trên thị trường. Dù vậy, đây vẫn là cách trồng cỏ nhung phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

2. Cách trồng cỏ Nhật theo kiểu cấy.

Cách trồng cỏ.

Bước đầu tiên, Bạn sẽ tiến hành rải lớp tro trấu lên bề mặt đất đã được dọn dẹp sạch sẽ. Nếu đất nhà bạn bị nhiễm phèn, bạn nên bổ sung lượng phân lân vừa đủ để giảm được độ phèn này một cách hiệu quả.

Bước thứ 2: Các bạn sẽ xé cỏ nhung Nhật thành từng miếng một đều nhau và có đường kính từ 5 – 8cm. Bạn sẽ cấy đều trên bề mặt đất đã được chuẩn bị ở bước thứ nhất. Ở bước thứ 2 này, tùy theo sở thích và yêu cầu của mình, các bạn sẽ lựa chọn khoảng cách phù hợp. Tuy nhiên, khoảng cách tối thiểu giữa miếng cỏ nhung không nên lớn hơn 10cm.

Bước thứ 3: Sau khi đã hoàn thành các thao tác trồng cỏ, các bạn sẽ tưới nước thật đẫm lên bề mặt đất. Tiếp đó, bạn sẽ dùng đầm và đầm thật nhẹ nhàng đẻ rễ cỏ được bắt đầu bám vào đất giúp  phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn.

Ưu nhược điểm của cách trồng theo kiểu cấy.

Ưu điểm của cách trồng này đó chính là tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho mọi công trình hiện nay. Hơn thế nữa, nó còn giúp không gian công trình trở nên mới mẻ và thu hút hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cách trồng cỏ nhung Nhật Bản này có một nhược điểm đó là chỉ cần 1 tháng rưỡi đến 2 tháng, cỏ mới đan thảm lại đều hơn và phủ khắp bề mặt đất trồng. Vì thế, tùy thuộc vào nhiều yếu tố để bạn có thể lựa chọn cách trồng phù hợp.

3. Cách chăm sóc cỏ Nhật sau khi trồng.

Cách chăm sóc khi mới trồng cỏ.

Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản và chăm sóc sau khi trồng với điều các bạn cần làm đó chính là chăm sóc nó mỗi ngày. Nước chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cỏ nhung phát triển. Vì thế, để đất đai luôn có độ ẩm nhất định, các bạn nên tưới nước hàng ngày. Tuy nhiên, tại những vị trí bị bị ứng thủy hay ngậm nước thì bạn nên tưới bổ sung theo một cách thức khác.

Cách trồng cỏ nhung bằng hạt hay cây cũng yêu cầu bạn chăm sóc bằng cách bón phân đầy đủ. Ở tháng đầu tiên, bạn phải bón phân ít nhất 3 lần và cụ thể đó là vào những thời điểm sau:

  • Lần thứ nhất là vào 5 ngày sau khi trồng với 2kg DAP/100m2 đất trồng cỏ.
  • Tiếp đó, lần thứ 2 là sau 15 ngày trồng với lượng phân là 3kg DAP/100m2 đất trồng.
  • Lần cuối cùng là vào khoảng ngày thứ 30 sau khi trồng với 2kg phân NPK 16 – 16 – 8 cùng với 1kg bánh dầu/100m2 đất trồng.

Giai đoạn tiếp theo.

Bạn tiếp tục duy trì chế độ chăm sóc cho cỏ nhung Nhật bằng cách tưới nước và bón phân. Đối với các cách trồng cỏ nhung Nhật, nó đều yêu cầu đất luôn luôn phải có độ ẩm và sau khi trồng xong cũng vậy. Vì thế, với độ dày của đất ít nhất là 3cm, bạn luôn luôn phải tưới nước để chúng giữ được độ ẩm cần thiết.

Về quy cách bón phân: Sau khi cỏ đã phát triển ổn định thì mỗi tháng bạn chỉ cần cung cấp cho nó 2kg DAP/100m2 đất trồng. Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy độ xanh mướt của cỏ chưa đảm bảo thì có thể bổ sung thêm 1kg bánh dầu/100m2 đất trồng. Phương pháp bón phân này cũng được áp dụng với cách trồng cỏ Nhật thủy sinh hiện nay.

Làm đẹp cho cỏ nhung Nhật: sau khoảng 25 – 35 ngày, bạn sẽ thực hiện cắt tỉa cỏ một lần. Khi cắt, bạn sẽ để lại khoảng 1 – 1,5cm để đảm bảo sự thẩm mỹ cũng như giúp cho phát triển đều hơn.

4. Kinh nghiệm trồng cỏ Nhật bạn nên biết.

Với cách trồng cỏ Nhật trên sân thượng đúng cách hay bất kỳ khu vực nào bằng hạt, các bạn nên trồng với mật độ dày hơn so với thông thường để cỏ lan và phát triển nhanh hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn hạn chế được trường hợp thảm cỏ mọc theo chỏm không thể phủ kín hết bề mặt đất.

Sau khi thực hiện xong cách trồng cỏ nhung Nhật Bản, cần phải tưới đẫm nước cho đất và phải tưới thật đều tay. Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng giúp cho cỏ nhung của bạn phát triển tốt hơn.

Đặc biệt, ở những tháng đầu tiên, đất luôn luôn cần độ ẩm và đặc biệt là vào những ngày nắng. Bên cạnh đó, nó còn cần được khơi thông dòng chảy để cỏ không bị úng nước trong 24h đầu tiên. Vì thế, để cỏ nhung Nhật phát triển đều thì đây là một trong những kinh nghiệm được bạn cần học hỏi và tham khảo.

Lời kết:

Với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã học được cách trồng cỏ nhung Nhật Bản theo nhiều kiểu khác nhau rồi phải không? Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có được khoảng sân vườn đẹp với loại cỏ này.

Nếu có dự định trồng cỏ nhung Nhật nhưng chưa biết mua giống ở đâu thì có thể đến với Công Ty TNHH TM – DV xây dựng Tiền Triệu nhé. Ở đây, chúng tôi không chỉ cung cấp giống cỏ nhung Nhật đảm bảo chất lượng mà còn mang đến bạn dịch vụ trồng cỏ Nhật hiện đại.

Cùng với đó, sự tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ kỹ sư chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và tin tưởng. Vì vậy, không cần tìm đâu xa xôi, Công Ty Tiền Triệu chúng tôi luôn luôn sẵn sàng mang đến bạn những điều tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM – DV XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

Địa chỉ: 283/55 đường Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM

Tel: (028) 62753331 – (028) 62753332

Website: https://xaydungtientrieu.com

 

Công ty Xây Dựng Tiền Triệu

Địa chỉ Chinh Nhánh Chính: 27 Đường Số 5 VSIP, Thuận Giao, Thủ Đức, Bình Dương 590000

Điện thoai: 0938265056

Địa chỉ: 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương

Điện thoai: 0286 2753 331

Bài viết liên quan

  • Hotline: 02862753331
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 31/27 đường số 5, p.Bình Chuẩn, tx Thuận An, Bình Dương